Hơn 40 đơn vị có tác phẩm tham gia Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22

17-12-2021
In trang

Ngày 18/11, tại TP Huế (Thừa Thiên-Huế), Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), Cục Điện ảnh phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, diễn ra trong 3 ngày từ 18- 20/11 với khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn”.Tham dự Liên hoan phim lần này với 127 phim của hơn 40 đơn vị tham dự, gồm 4 thể loại: phim truyện, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình.

 

Trong đó, có 92 phim dự thi và phim trong chương trình toàn cảnh là 35. Cục Truyền thông Công an nhân dân có tham dự phim “Vũ điệu phượng hoàng” đối với thể loại phim tài liệu toàn cảnh. Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 với những tác phẩm điện ảnh phong phú về thể loại, đề tài, hình thức thể hiện phản ánh đa diện góc nhìn cuộc sống của các nhà hoạt động điện ảnh Việt Nam.

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 -0

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phát biểu tại lễ khai mạc.

Năm nay, kinh phí cho từng hạng mục giải thưởng tăng so với các năm trước đây. Bông sen vàng phim truyện năm nay sẽ nhận giải thưởng 60 triệu đồng. Bông sen vàng cho các thể loại phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình với giải thưởng 30 triệu đồng.

Đặc biệt, ngoài cơ cấu giải thưởng như thông lệ các kỳ Liên hoan Phim trước, tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII, Ban Tổ chức quyết định trao 2 giải thưởng mới, gồm Giải “Kỹ xảo phim truyện điện ảnh xuất sắc” và Giải “Đạo diễn phim truyện đầu tay xuất sắc”.

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 -0

Các đại biểu tham dự khai mạc tại Liên hoan phim.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL cho rằng, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 được tổ chức trong bối cảnh cả nước bước vào thời kỳ thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, đảm bảo khôi phục và phát triển kinh tế, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, du lịch sau gần 2 năm đại dịch COVID-19 bùng phát.

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 -0

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông phát biểu khai mạc tại Liên hoan phim.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến toàn xã hội, các ngành kinh tế, các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, trong đó có ngành điện ảnh. Trong hơn 2 năm qua, hoạt động điện ảnh trên thế giới và trong nước đều bị đình trệ. Làn sóng dịch bệnh thứ tư ở Việt Nam đã gây thiệt hại lớn về kinh tế cho hầu hết các doanh nghiệp, các cá nhân ở mọi ngành nghề và điện ảnh Việt Nam không nằm ngoài sự khó khăn lớn đó.

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 -0

Tặng hoa cho Ban Giám khảo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.

“Bộ VH-TT&DL đánh giá cao sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các đơn vị, doanh nghiệp điện ảnh, các nhà làm phim và các nghệ sĩ điện ảnh đã và đang nỗ lực vươn lên mạnh mẽ để tiếp tục cùng cả nước ổn định sản xuất kinh doanh, hoạt động văn hóa nghệ thuật, sáng tạo được nhiều tác phẩm điện ảnh có sức sống mới trong thời kỳ thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, khôi phục và phát triển kinh tế xã hội”, Thứ trưởng Tạ Quang Đông chia sẻ.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 được tổ chức để chào mừng Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với mục tiêu: “Phát triển con người toàn diện và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc để văn hóa thực sự trở thành sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc”.

Với khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn”, Liên hoan Phim lần thứ 22 sẽ trở thành dấu ấn văn hóa nghệ thuật tiêu biểu của năm 2021, góp phần giới thiệu với công chúng cả nước nói chung và khán giả Huế nói riêng về nền nghệ thuật điện ảnh Việt Nam tiên tiến, mang đậm bản sắc dân tộc đã hình thành và phát triển trong gần 70 năm qua và hội nhập với thế giới để trở thành ngành công nghiệp văn hóa phát triển.

Theo CAND

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
; Thong ke

Copyright © 2021 Liên hoan phim Việt Nam