Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22: Một kỳ Liên hoan Phim đặc biệt

17-12-2021
In trang

Theo Thứ trưởng Tạ Quang Đông, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 diễn ra đặc biệt với nhiều tác phẩm điện ảnh được phổ biến trên nền tảng số.

Đảm bảo an toàn và thành công tốt đẹp

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 do Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo, Cục Điện ảnh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị liên quan đã được tổ chức từ ngày 18 đến 20.11.2021 tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau 3 ngày được tổ chức với các hoạt động, sự kiện như: triển lãm "Thừa Thiên Huế - điểm đến của các nhà làm phim", triển lãm ảnh "Di sản và Bạn", chương trình "Áo dài với điện ảnh", chiếu phim tại rạp, chiếu phim trực tuyến và giao lưu với các chuyên gia, nghệ sĩ điện ảnh trên nền tảng số VTVGo cùng một số hoạt động khác, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 đã thể hiện sức hút của điện ảnh khi được đông đảo khán giả cả nước và người dân tỉnh Thừa Thiên Huế, các nghệ sĩ, các nhà làm phim, nhà sản xuất điện ảnh và báo giới trong nước đặc biệt quan tâm. 

Dù có nhiều khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19 phức tạp, Ban Tổ chức Liên hoan Phim và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã nỗ lực để công tác tổ chức Liên hoan Phim được đảm bảo an toàn và diễn ra thành công tốt đẹp.

Đây cũng là sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc gia chào mừng Hội nghị Văn hóa toàn quốc được tổ chức vào ngày 24.11.2021.  

Ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam thực hiện lễ bế mạc trang trọng trong bối cảnh dịch bệnh. Ảnh: LHP

Ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam thực hiện lễ bế mạc trang trọng trong bối cảnh dịch bệnh. Ảnh: LHP

Nhà hát Sông Hương - nơi diễn ra sự kiện, đón ít khách mời. Để đảm bảo công tác phòng dịch, khách mời trước lúc vào nhà hát đều phải quét mã QR. Các khách tham dự đều đã được tiêm vaccine trước ngày 3.11 và test nhanh COVID-19 trước 72h. Nghệ sĩ, đoàn làm phim và đại biểu được bố trí ngồi giãn cách.

Kỳ Liên hoan Phim đặc biệt

Theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam, buổi trao giải được xây dựng theo tiêu chí tiết kiệm, đơn giản, ấm cúng. Trong hai tiếng, ban tổ chức vinh danh nhiều hạng mục quan trọng, hầu hết đẹp lòng khán giả.

Ông Nguyễn Vinh Sơn - Chủ tịch Ban giám khảo hạng mục Phim truyện điện ảnh - nói năm nay, những người chấm điểm không phải "so bó đũa chọn cột cờ" để trao giải. Diễn viên Trương Ngọc Ánh - thành viên ban giám khảo - nhận xét ngành điện ảnh bị ảnh hưởng nặng nề vì hai năm dịch bệnh, khiến nhiều phim không thể sản xuất, ra rạp. Tuy nhiên, ban tổ chức đã chọn ra các tác phẩm có chất lượng đồng đều dự sự kiện.

Năm nay, ban giám khảo của Liên hoan Phim quyết định chọn phim “Mắt biếc” để trao giải Bông sen Vàng.

Năm nay, ban giám khảo của Liên hoan Phim quyết định chọn phim “Mắt biếc” để trao giải Bông sen Vàng.

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh: "Khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn” của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 đã được thực hiện với tinh thần vượt khó và khát vọng cống hiến mà Ngành Điện ảnh hướng tới để góp phần thực hiện “Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm, 2021-2030".

Đó là “Phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam; khơi dậy mạnh mẽ khát vọng phát triển của dân tộc, tinh thần yêu nước, tự hào, ý chí tự cường và lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết, đồng thuận xã hội. 

Với kỳ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22, dù có nhiều khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19, nhưng đến giờ phút này chúng ta vui mừng khi Liên hoan Phim đã được nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và khán giả cả nước ghi nhận bởi hình thức tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Với sự phối hợp của Đài Truyền hình Việt Nam, một kỳ Liên hoan Phim Việt Nam đặc biệt với nhiều tác phẩm điện ảnh được phổ biến trên nền tảng số đang dần đi đến thành công". 

HẢI MINH

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
; Thong ke

Copyright © 2021 Liên hoan phim Việt Nam