Nghệ sĩ và khán giả thêm xích lại gần nhau tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII

20-11-2021
In trang

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII diễn ra cũng là thời điểm khán giả bắt đầu được trở lại rạp xem phim. Các cụm rạp tại thành phố Huế trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết khi khán giả vừa có dịp thưởng thức phim, vừa được giao lưu cùng các nghệ sĩ điện ảnh.

Sau 6 tháng “đóng băng” vì đại dịch, các cụm rạp tại Huế được sự cho phép của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, đã mở cửa trở lại chào đón khán giả tới thưởng thức chương trình phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII.

Tố Anh – Giám sát cụm rạp Cine Star cho biết, mọi công tác chuẩn bị chào đón khán giả trở lại đều được chuẩn bị rất kỹ. Ngay từ khi bước chân vào cửa rạp, có thể thấy nhân viên đều đeo khẩu trang, mũ chắn giọt bắn và cầm sẵn trên tay dung dịch sát khuẩn tay, đó là chưa kể người đến rạp buộc phải quét mã QR ngay từ nhà để xe.

 Công tác chuẩn bị chu đáo để khán giả an toàn đến rạp

Phía bên trong rạp, mọi người cũng bắt đầu dần quen với việc phải ngồi giãn cách. Theo Tố Anh, nhờ đó mà khán giả trở nên yên tâm hơn, không còn thấy những lo lắng hay băn khoăn trên khuôn mặt họ vì sợ rằng rạp phim sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch. Cầm trên tay tấm vé mời xem phim miễn phí, ai nấy đều tỏ ra vui mừng và háo hức tham gia ngày hội lớn của điện ảnh Việt.

Khán giả cũng bắt đầu quen với việc ngồi giãn cách

Với 126 bộ phim truyện, tài liệu, khoa học, hoạt hình được phổ biến trực tiếp ở 4 cụm rạp tại thành phố Huế từ ngày 18/11 đến 20/11/2021, cộng thêm hình thức truyền thông vận dụng tối đa mạng xã hội, khán giả đặc biệt là người trẻ đã thể hiện sự quan tâm nồng nhiệt tới Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII. Đây còn là dịp hiếm có mà họ được giao lưu và cùng xem phim với các nghệ sĩ phim Việt.

Diễn viên Bảo Hân có mặt xem phim cùng khán giả trong buổi chiếu Bình Minh Đỏ

Tối ngày 19/11 tại Cụm rạp BHD Cineplex ở Vincom Plaza, nhân viên tại đây cho biết suất chiếu bộ phim Ngốc ơi tuổi 17 vào lúc 19h30 tối được coi là đông nhất, khi nhờ có sự xuất hiện của ê-kíp bộ phim bao gồm nhà sản xuất Dung Bình Dương và hai diễn viên trẻ Trúc Anh và Minh Khải. Đối với khán giả Huế, không còn gì tuyệt vời hơn khi được gặp gỡ trực tiếp những nghệ sĩ từ chính bộ phim mình vừa xem.

Hai diễn viên Minh Khải và Trúc Anh giao lưu cùng người hâm mộ

Có mặt tại buổi chiếu phim, bạn Hồng Phước – 22 tuổi cho biết: “Biết đến lịch chiếu phim qua Facebook, mình đến xem nhưng vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi còn có sự xuất hiện của dàn diễn viên trong phim. Tiếc là thời gian diễn ra Liên hoan Phim mình cảm thấy hơi ít, mong rằng sẽ còn nhiều dịp như thế này”.

Còn với nghệ sĩ hay người làm phim, nhửng cảm xúc vui buồn của người xem, cuốn theo từng diễn biến phim trong rạp tưởng chừng đã bị quên lãng bấy lâu do đại dịch, nay được sống dậy một cách “thần kỳ” khiến họ vô cùng hạnh phúc.

Diễn viên Minh Khải chia sẻ: “Thực sự cảm giác rất là đã! Vì 6,7 tháng rồi mới được quay trở lại xem phim cùng mọi người, được ngồi trong rạp lắng nghe những tiếng cười từ khán giả, rồi những lời khen dành tặng cho cho bộ phim, cho Khải và chị Trúc Anh - đây quả thực là niềm vui không thể diễn tả hết bằng lời”.

Đoàn phim Ngốc ơi tuổi 17 bày tỏ vui mừng khi được trở lại rạp giao lưu cùng người xem

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII diễn ra tại thành phố Huế đã thêm một lần nữa khiến cho sự gắn bó của công chúng với điện ảnh, khán giả với nghệ sĩ ngày một bền chặt, nhất là sau giai đoạn ngành điện ảnh khủng hoảng trầm trọng vì dịch Covid-19.

Vũ Anh

Để gửi comment vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới
; Thong ke

Copyright © 2021 Liên hoan phim Việt Nam